10 ของฝาก ไต้หวัน น่าซื้อ​ ราคาดี หาซื้อง่าย ถูกใจคนรับแน่นอน cover page

เพื่อนๆ ที่เล็งจะไปเที่ยวไต้หวันหลายคนมักจะกังวลเรื่องของฝาก เพราะไม่รู้ว่าที่ไต้หวันของฝากอะไรจะเหมาะกับผู้รับที่อยู่เมืองไทย เนื่องจากสินค้าข้าวของเครื่องใช้ประเทศโซนแถบเอเชียนั้นมักจะคล้ายคลึงกัน แต่สายเที่ยวก็หมดห่วงได้ เพราะคราวนี้เราจะมาแนะนำของฝากจากไต้หวันว่าอะไรน่าซื้อ อะไรดี อะไรเด็ดและโดนใจทั้งผู้ให้และผู้รับ ที่สำคัญการช้อปของฝากไต้หวันคราวนี้ราคาไม่แรงหรือแพงจนกระเป๋าฉีกอย่างแน่นอน

 

เที่ยวไต้หวันซื้อของฝากอะไรดีที่ผู้รับจะประทับใจ

 

ของฝากจากไต้หวัน Image1

 

ชาไต้หวัน

 

ของฝากจากไต้หวัน ชาไต้หวัน Image2

 

ขอแนะนำชาของฝากไต้หวันทีเด็ดที่แสนเลิศรส และที่สำคัญน้ำหนักเบาหวิวจนคุณสามารถหิ้วขึ้นเครื่องได้แบบชิลๆ เลยทีเดียว ประเทศนี้ถือเป็นแหล่งเพาะปลูกชาอู่หลงที่สำคัญแห่งหนึ่งของโลกก็ว่าได้ ชาอู่หลงจึงกลายเป็นสินค้าส่งออกหลักของไต้หวัน ปัจจุบันมีการประกวดเพื่อเฟ้นหาชาอู่หลงที่ดีที่สุดในทุกๆ ปีอีกด้วย ดังนั้นบอกได้คำเดียวว่า ‘ชาไต้หวัน’ ถือเป็นของฝากจากไต้หวันยอดฮิตที่ไม่ควรพลาดเป็นอันขาด

 

[ ตามล่า 10 ร้าน ชานมไต้หวัน เจ้าดังในไต้หวัน คนรักชานมห้ามพลาด! ]

 

เค้กสับปะรด

 

ของฝากจากไต้หวัน เค้กสับปะรด Image3

 

 ขอแนะนำขนมอร่อยที่ขึ้นชื่อแถมเป็นออริจินัลของฝากไต้หวันอีกด้วย นั่นก็คือเค้กสับปะรดจากไทเป เค้กสับปะรดทั้งหนึบและนุ่ม มีรสชาติที่เข้มข้นและมีกลิ่นหอมของสับปะรด นอกจากนี้มักจะมีการจัดแพ็กพิเศษที่เหมาะกับการเดินทางโดยเฉพาะ ดังนั้นจึงหิ้วกลับบ้านได้สะดวก ขอแนะนำเค้กสับปะรดที่ห่อด้วยกล่องสี่เหลี่ยมและมีตัวอักษรจีนเขียนว่า "ไต้หวัน" ราคากล่องละประมาณ NT$10 ถึง NT$20

 

นูกัต

 

ของฝากจากไต้หวัน นูกัต Image4

 

 จริงๆ นูกัตก็ให้อารมณ์คล้ายตังเมบ้านเรา แต่มีความหนึบและหอมหวานจากถั่วผสมอยู่ด้วย จนนูกัตขึ้นแท่นเป็นของดีของฝากไต้หวันที่ใครๆ ก็อยากได้ จะเลือกซื้อนูกัตที่คล้ายตังเมผสมถั่วแบบเพียวๆ หรืออยากจะซื้ออะไรที่เคี้ยวมันกว่านั้น ก็ขอแนะนำ ‘นูกัตบิสกิต’คุกกี้ตังเมที่มีไส้ด้านในเป็นตังเมหวานซ่อนอยู่ เหมาะกับเครื่องดื่มร้อนๆ อย่างกาแฟหรือชาร้อน แถมปัจจุบันมีการผลิตรสชาติใหม่ๆ ออกมามากมาย อาทิเช่น นูกัตบิสกิตรสกาแฟ  

 

ชานมไต้หวัน

 

ของฝากจากไต้หวัน ชานมไต้หวัน Image5

 

 หากถามถึงของอร่อยประจำชาติที่คนต่างชาติมักจะนึกถึงหากได้มาเยือนไต้หวัน หลายคนคงเดาออกอย่างแน่นอน เพราะ ‘ชานมไต้หวัน’ อันแสนโด่งดังนั้นอร่อยจนหยุดไม่ได้ แต่จะอร่อยอยู่ไต้หวันคนเดียวไม่ฝากเพื่อนก็กระไรอยู่ ปัจจุบันเขามีการผลิตชานมไต้หวันใส่ขวดสำเร็จรูปวางขายตามซูเปอร์มาร์เก็ตให้เลือกซื้อกลับเป็นของฝากจากไต้หวัน ที่ผู้รับต้องประทับใจอย่างแน่นอน  

 

ไท่หยาง ปิง (ขนมพระอาทิตย์)

 

ของฝากจากไต้หวัน ไท่หยาง ปิง (ขนมพระอาทิตย์) Image6

 

 ถือเป็นขนมอีกอย่างที่ขายดีและเหมาะกับการช้อปปิ้งของฝากไต้หวันเป็นอย่างยิ่ง ขนมชนิดนี้มีต้นกำเนิดมาจากเมืองไถจง หากเป็นรสชาติดั้งเดิม ด้านในจะเป็นไส้เหนียวหนึบที่หอมหวานอร่อยและห่อหุ้มด้วยแป้ง แต่ปัจจุบันมีการผลิตไส้ออกมาหลายรสชาติ อาทิเช่น ไส้หมู ไส้ชาเขียว แต่สำหรับเพื่อนๆ ที่จะซื้อไปเป็นของฝากจากไต้หวัน ขอแนะนำไส้ต้นตำรับที่จัดว่าเด็ดและอร่อยกลมกล่อมที่สุด

 

ร่มกระดาษน้ำมัน

 

ของฝากจากไต้หวัน ร่มกระดาษน้ำมัน Image7

 

ของฝากไต้หวัน สำหรับคนที่มองหาของตกแต่งบ้าน ซึ่งมีดีไซน์สวยๆ ละเอียดประณีต ขอแนะนำร่มกระดาษน้ำมันที่มีลวดลายอันงดงามและแสนจะอ่อนช้อย ตามวัฒนธรรมดั้งเดิมนั้นร่มกระดาษถือเป็นสัญลักษณ์ของความเจริญรุ่งเรืองและความโชคดี ส่วนใหญ่จะใช้ในพิธีแต่งงาน แต่ในปัจจุบันร่มกระดาษน้ำมันได้กลายเป็นของประดับตกแต่งที่สวยงาม แถมยังเป็นของฝากจากไต้หวันที่บ่งบอกถึงศิลปวัฒนธรรมของประเทศได้ดีอีกด้วย

 

หยก

 

ของฝากจากไต้หวัน หยก Image8

 

 หากคุณกำลังมองหาของขวัญล้ำค่าให้กับคนพิเศษ ขอแนะนำ ‘หยก’ จากประเทศไต้หวัน ด้วยแนวคิดและธรรมเนียมของชาวไต้หวันนั้น เชื่อว่าหยกเป็นอัญมณีล้ำค่าที่สุด ที่มอบเป็นของขวัญให้กับคนพิเศษ ถือเป็นของขวัญชิ้นเล็กแต่ประเมินค่ามิได้ เพราะมีคุณค่าทางจิตใจอย่างมากมาย  สามารถหาซื้อหยกของฝากไต้หวันได้ที่ตลาด Jianguo Holiday Flower and Jade Market

 

เซรามิกส์

 

ของฝากจากไต้หวัน เซรามิกส์ Image9

 

แม้ว่าจะหนักและเปราะบาง แต่บอกได้คำเดียวว่า เซรามิกส์ถือเป็นของที่ระลึกจากไต้หวัน เป็นของฝากไต้หวันระดับพรีเมียมเลยทีเดียว ขอแนะนำเซรามิกส์ชื่อดังจากโซนเขตหยิงเกอ ที่ถือว่าเป็นเมืองหลวงของเครื่องปั้นดินเผาและเซรามิกส์ก็ว่าได้ ที่หยิงเกอเราจะได้พบกับเครื่องปั้นดินเผาและเซรามิกส์สวยๆ มากมาย เคล็ดลับอีกอย่างคือ อย่าลืมบอกคนขายให้แพ็กสำหรับการขึ้นเครื่องบิน แค่นี้เซรามิกส์ชิ้นสวยก็จะอยู่รอดปลอดภัยถึงเมืองไทยอย่างแน่นอน

 

วิสกี้

 

ของฝากจากไต้หวัน วิสกี้ Image10

 

ต้องบอกก่อนว่าด้วยสภาพภูมิอากาศที่เป็นเอกลักษณ์ของไต้หวัน ทำให้ไต้หวันมีสภาวะที่เหมาะสมกับการผลิตเครื่องดื่มแอลกอฮอล์หลากหลายชนิด แต่ทีเด็ดก็คือ วิสกี้ Kavalan ที่มีชื่อเสียงระดับโลกถูกกลั่นที่นี่ โดยโรงกลั่น Kavalan จะตั้งอยู่ใน Yilan แถมปัจจุบันเขามีบริการทัวร์ให้เยี่ยมชมโรงกลั่นอีกด้วย ชมทัวร์เสร็จแล้วก็สอยวิสกี้ชื่อดังไปเป็นของฝากจากไต้หวันได้เลย

 

เส้นบะหมี่สำเร็จรูปไต้หวัน

 

ของฝากจากไต้หวัน เส้นบะหมี่สำเร็จรูปไต้หวัน Image11

 

 หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ติดใจในรสชาติบะหมี่อันแสนอร่อย ที่มีเส้นเหนียวนุ่มและรสชาติกลมกล่อมที่แสนจะลงตัว เราขอแนะนำให้คุณแบ่งปันความอร่อยแบบนี้ด้วยวิธีการซื้อเป็นของฝาก เพราะปัจจุบันตามซูเปอร์มาร์เก็ตทั่วไปจะมีบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปวางขายอยู่มากมาย ยี่ห้อที่ใครทานก็ติดใจและเหมาะจะเป็นของฝากคือ Tseng Noodles  

 

[ 10 เมนู อาหาร ไต้หวัน ที่ควรลองทาน เมื่อมาเยือนประเทศไต้หวัน ]

 

เห็นแล้วใช่ไหมว่าของฝากน่าซื้อมากมายขนาดนี้ คงหมดคำถามแล้วว่าจะแบกอะไรกลับไปฝากคนที่บ้าน แต่สิ่งหนึ่งที่ไม่ควรลืมเป็นอันขาดก็คือ อย่าซื้อของฝากและช้อปปิ้งเพลิน จนกระเป๋าน้ำหนักเกิน เพราะอาจจะโดนปรับได้แบบไม่รู้ตัว และที่ลืมไม่ได้เลยก็คือ หากซื้อของฝากที่เป็นสุรา แอลกอฮอล์ เข้าเมืองไทยจะมีข้อจำกัดเรื่องกฎหมายนำเข้า ดังนั้นแนะนำให้เช็คก่อนซื้ออีกครั้งเพื่อความมั่นใจ 

Powered by