บทความล่าสุด

ดูเพิ่มเติม
พาเที่ยว Tokyo Disneyland ดินแดนมหัศจรรย์ในโลกแห่งจินตนาการ Cover Page

พาเที่ยว Tokyo Disneyland ดินแดนมหัศจรรย์ในโลกแห่งจินตนาการ

การไปเที่ยวโตเกียว ประเทศญี่ปุ่นของหลาย ๆ คนเชื่อว่าจุดหมายยอดฮิตต้องยกให้กับ “Tokyo Disneyland” สวนสนุกชื่อดังอัดแน่นไปด้วยเครื่องเล่นนานาชนิดมีทั้งท้าทายความหวาดเสียว ไปจนถึงเครื่องเล่นแนวน่ารัก ๆ มากไปกว่านั้นยังเพลินกับแสง สี เสียง การเดินขบวนพาเหรดของเหล่าตัวการ์ตูนค่ายดัง และของกินแสนอร่อย เรียกว่าอยู่ในโตเกียว ดิสนีย์แลนด์ได้ทั้งวันตั้งแต่เช้าจรดค่ำไม่มีเบื่อ สมแล้วกับการเป็นดินแดนมหัศจรรย์ในโลกแห่งจินตนาการ

calendar-icon24 มิ.ย. 67
รวม 20 ของฝากฟิลิปปินส์ ยอดนิยม ที่ต้องซื้อเมื่อไปฟิลิปปินส์ Cover Page

รวม 20 ของฝากฟิลิปปินส์ ยอดนิยม ที่ต้องซื้อเมื่อไปฟิลิปปินส์

เที่ยวฟิลิปปินส์ดินแดนแห่งเกาะสวรรค์เสร็จแล้ว ก็ต้องไปตะลุยตามหาของฝากฟิลิปปินส์กันต่อ บอกเลยว่าช้อปปิ้งของฝากที่ประเทศนี้ ขาช้อปต้องฟินอย่างแน่นอน เพราะประเทศฟิลิปปินส์มีเกาะมากกว่า 7,000 เกาะกระจายอยู่ทั่วมหาสมุทรแปซิฟิก ดังนั้นความหลากหลายทางวัฒนธรรมและขนบธรรมเนียมประเพณีท้องถิ่นจึงทำให้เกิดสินค้าที่น่าสนใจมากมาย ของฝากจากแต่ละเมืองเปี่ยมไปด้วยความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ที่สำคัญของฝากที่นี่ราคาดีงามจนหลายคนซื้อกันถล่มทลายเลยทีเดียว

calendar-icon15 ม.ค. 67
35 ของฝากเกาหลี สุดฮิต ซื้อใช้เองก็ดี ซื้อฝากคนรักก็ดีต่อใจ Cover Page

35 ของฝากเกาหลี สุดฮิต ซื้อใช้เองก็ดี ซื้อฝากคนรักก็ดีต่อใจ

ไปเกาหลีซื้ออะไรดี คำถามยอดฮิตของนักท่องเที่ยวที่กำลังเตรียมตัวไปเที่ยวเกาหลี เพราะที่นี่มีของเด็ด ของดีให้เลือกช้อปมากมายค่ะ ไม่ว่าจะเป็น ขนม, เครื่องสำอาง, โสม, และอื่นๆ อีกเพียบ เรียกได้ว่าเยอะซะจนเลือกกันไม่ถูกเลยล่ะ หากยังคิดไม่ออกว่าจะซื้อของฝากเกาหลีอะไรดีที่ผู้รับก็ถูกใจ หรือจะเก็บไว้ใช้ด้วยก็เข้าท่า บทความนี้เรามีไอเดียของฝากเกาหลีที่น่าช้อปมาฝากกันค่ะ

calendar-icon9 ม.ค. 67
เที่ยววัดเงิน เกียวโต - วัดกินคะคุจิ วัดดังกลางเมืองเก่าเกียวโต Cover Page

เที่ยววัดเงิน เกียวโต - วัดกินคะคุจิ วัดดังกลางเมืองเก่าเกียวโต

วัดเงิน หรือวัดกินคะคุจิ (Ginkakuji Temple) วัดนิกายเซนชื่อดังของประเทศญี่ปุ่น ตั้งอยู่บนภูเขาฮาชิยามะทางตะวันออกของ ของเมืองเกียวโต ซึ่งวัดเงิน ญี่ปุ่นนี้เป็นวัดที่สถาปัตยกรรมที่สวยงาม โดยเฉพาะศาลาที่รายล้อมด้วยสวนสไตล์ญี่ปุ่นมีต้นไม้ทั้งไม้ดอกไม้ประดับ ทั้งยังมีบ่อน้ำด้านในสร้างบรรยากาศที่ร่มรื่นชวนผ่อนคลายได้เป็นอย่างดี ที่สำคัญวัดเงิน เกียวโตยังเป็นแหล่งท่องเที่ยวสำหรับชมดอกซากุระบานในฤดูใบไม้ผลิ และชมใบไม้เปลี่ยนในช่วงฤดูใบไม้ร่วงที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากอีกด้วย นอกจากนี้ที่วัดเงิน เกียวโตแห่งนี้ยังได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกทางวัฒนธรรมแห่งเมืองเกียวโตโดย UNESCO ในปี 1994 อีกด้วย จึงไม่ต้องแปลกใจเลยว่าทำไมถึงได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวทั่วทุกมุมโลกเป็นอย่างมาก

calendar-icon9 ม.ค. 67
เช็กอิน 20 ที่เที่ยว Ueno โตเกียว พร้อมกิจกรรมที่สนุกได้ทั้งวัน! Cover Page

เช็กอิน 20 ที่เที่ยว Ueno โตเกียว พร้อมกิจกรรมที่สนุกได้ทั้งวัน!

หลายคนที่เดินทางไปเที่ยวญี่ปุ่นกันที่โตเกียว แน่นอนว่ามีอยู่สถานที่หนึ่งที่พลาดไม่ได้ คือย่านที่มีชื่อเสียงโด่งดังอย่างอุเอโนะ (Ueno) นั่นเองค่ะ อุเอโนะ โตเกียว เป็นย่านที่มีชื่อเสียงอันเนื่องมาจากการเป็นที่ตั้งของสถานีรถไฟอุเอโนะ (Ueno Station) สถานีรถไฟหลักในเขตไทโต กรุงโตเกียว และสวนอุเอโนะ (Ueno Park) สวนสาธารณะขนาดใหญ่ใจกลางกรุงโตเกียว ที่เต็มไปด้วยที่เที่ยว Ueno หลายแห่งอยู่ภายในสวนสาธารณะ อีกทั้งยังเป็นย่านที่เต็มไปด้วยสถานที่สำคัญและสถานที่เที่ยว Ueno อื่น ๆ อยู่อีกมากมาย และแน่นอนว่าวันนี้เราจะพาทุกท่านไปยังที่เที่ยว Ueno ต่าง ๆ ที่น่าสนใจถึง 20 แห่ง พร้อมกิจกรรมที่สนุกได้ทั้งวัน เพื่อให้คุณได้เต็มที่กับที่เที่ยว Ueno ได้อย่างเต็มอิ่มมาฝากกันคะ

calendar-icon9 ม.ค. 67
เช็กอิน 20 วัดพระใหญ่ญี่ปุ่น ไปไหว้พระขอพรเสริมดวงที่ญี่ปุ่นกัน Cover Page

เช็กอิน 20 วัดพระใหญ่ญี่ปุ่น ไปไหว้พระขอพรเสริมดวงที่ญี่ปุ่นกัน

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าการไปเที่ยวประเทศญี่ปุ่นนั้น หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่จะต้องมีคือการไปวัดอย่างน้อยสักหนึ่งแห่งค่ะ โดยเฉพาะสายมู สายบุญ สายเข้าวัดทั้งหลาย เชื่อได้เลยว่าต้องมีไปเยี่ยมชมสักการะกันที่วัดกันมากกว่าหนึ่งแห่งอย่างแน่นอน เพราะอย่างที่เราทราบกันดีว่าญี่ปุ่นนั้นเป็นอีกประเทศหนึ่ง ที่เต็มไปด้วยวัดเก่าแก่และสวยงามอยู่มากมาย แต่อุตส่าห์ไปทัวร์ถึงญี่ปุ่นกันทั้งทีจะให้เข้าวัดธรรมดา ๆ ก็ดูจะไม่คุ้มค่ากันอยู่สักหน่อย ต้องจัดหนักจัดเต็มด้วยการไปวัดพระใหญ่ญี่ปุ่น อันเป็นที่ประดิษฐานของ “ไดบุตสึ” (Daibutsu) หรือ พระใหญ่ไดบุตสึ ที่แปลว่าพระพุทธรูปองค์ใหญ่กันค่ะ ซึ่งเราก็ได้ทำการรวบรวม 20 วัดพระใหญ่ญี่ปุ่น ไปไหว้พระขอพรเสริมดวงที่ไม่ควรพลาดเมื่อไปเยือนญี่ปุ่นมาฝากกันค่ะ

calendar-icon9 ม.ค. 67
Powered by