10 โรงแรม มาเลเซีย ใจกลางเมือง เดินทางง่าย ใกล้ที่เที่ยวมากมาย cover page

การจองที่พักถือเป็นองค์ประกอบสำคัญในการเดินทาง โดยเฉพาะหากกำลังมองหาโรงแรมมาเลเซียที่มีโลเคชันดีๆ และตั้งอยู่ใจกลางเมือง ซึ่งจะทำให้เราเดินทางไปยังแลนด์มาร์กต่างๆ ได้อย่างสะดวกสบาย เรียกว่าหากได้โรงแรมมาเลเซียที่ตั้งอยู่ใกล้กับจุดยุทธศาสตร์การเดินทางก็ถือเป็นตัวช่วยในการประหยัดทั้งเงินและเวลามากยิ่งขึ้น ส่วนโรงแรมจะถูกหรือแพง อันนี้ก็ขึ้นอยู่กับงบประมาณของแต่ละคน เพราะประเทศมาเลเซียมีค่าครองชีพที่ค่อนข้างใกล้เคียงกับประเทศไทย ดังนั้นราคาที่พักจึงไม่ทิ้งห่างกันมากนัก สำหรับทริปเที่ยวมาเลเซียคราวนี้ เราจะช่วยคุณคัดสรรโรงแรมมาเลเซียดีๆ ซึ่งมีหลากราคาหลายประเภทให้คุณได้พิจารณาไว้เป็นตัวเลือกในยามเดินทาง

 

ยาวไปอยากเลือกอ่าน
+
โรงแรมมาเลเซียระดับ 4 - 5 ดาวในกัวลาลัมเปอร์
โรงแรมมาเลเซียราคาย่อมเยาในกัวลาลัมเปอร์
โรงแรมมาเลเซียน่าเช็กอินที่ปีนัง

โรงแรมมาเลเซียระดับ 4 - 5 ดาวในกัวลาลัมเปอร์

 

โรงแรมมาเลเซีย Image1

 

Le Méridien

ขึ้นชื่อว่าเป็นโรงแรมหรูที่เหมาะกับทริปครอบครัว เพราะมีสระว่ายน้ำที่ใหญ่ที่สุดในกัวลาลัมเปอร์ พร้อมด้วยสไลเดอร์แสนสนุกสำหรับเด็กๆ ที่สำคัญโรงแรมมาเลเซียแห่งนี้ยังมีโลเคชันที่ดีงามสุดๆ เพราะอยู่ติดกับห้างสรรพสินค้า Nu Sentral และสถานี Sentral (สถานีรถไฟหลักของเมือง) สามารถเดินไปยัง Little India และ Lake Gardens ได้ ถือว่าคุ้มค่าคุ้มราคาเป็นอย่างมาก เพราะบางช่วงราคาลดลงเหลือเพียง 2,000+ บาท เท่านั้น

 

Impiana KLCC Hotel

โรงแรมมาเลเซีย 4 ดาวแห่งนี้มีสถานที่ตั้งที่สะดวกสบาย เพราะตัวโรงแรมตั้งอยู่ในใจกลางเมือง จากที่นี่สามารถเดินไปพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำและตึกแฝดได้ นอกจากนี้ยังเชื่อมต่อกับสะพานลอยฟ้า Bukit Bintang - KLCC โรงแรมหรูแห่งนี้มีสระว่ายน้ำ สปา ร้านอาหารแสนอร่อย และที่โดดเด่นที่สุดคือ Orchid Floor ซึ่งเป็นชั้นสำหรับคุณผู้หญิงโดยเฉพาะ ห้องพักมีขนาดใหญ่และมีเมนูหมอนให้เลือก เพอร์เฟกต์ขนาดนี้แต่ราคาดีงามมากๆ เริ่มต้นราวๆ 1,800 บาท

 

Pullman Kuala Lumpur City Centre Hotel

ที่นี่ให้บริการทั้งห้องพักแบบโรงแรมและเซอร์วิสอพาร์ทเมนท์ เหมาะสำหรับทริปแบบครอบครัวหรือพักระยะยาว ตั้งอยู่ในพื้นที่ KLCC ติดกับ Bukit Bintang ดังนั้นจึงถือเป็นโรงแรมมาเลเซียที่มีโลเคชันยอดเยี่ยม สามารถเดินไปห้างสรรพสินค้าและสถานที่ท่องเที่ยวได้อย่างง่ายดาย ราคาเริ่มต้นที่ 3,500+ บาท

 

โรงแรมมาเลเซียราคาย่อมเยาในกัวลาลัมเปอร์

 

โรงแรมมาเลเซีย Image2

 

Easy Hotel KL Sentral

อยู่ในย่านที่เดินทางสะดวกและใกล้กับแหล่งช้อปปิ้งชื่อดังอย่าง Bukit Bintang ห่างจากสถานีรถไฟโมโนเรล KL Sentral เพียง 230 เมตร และถ้าหากอยากไปชมตึกแฝดอย่าง Petronas Twin Towers ก็นั่งรถไฟไปได้เพราะห่างออกไปเพียงแค่ 4.3 กม. เท่านั้น ราคาห้องพักก็ถือว่าไม่แพงเพราะเริ่มต้นที่ 1,000 + บาท เป็นราคาที่ได้นอนห้องส่วนตัว มีเครื่องปรับอากาศ ทีวีจอแบน กาต้มน้ำไฟฟ้า โต๊ะทำงาน และมีห้องน้ำในตัวอีกด้วย

 

Space Hotel @ Chinatown Kuala Lumpur

หากต้องการประหยัดหรือเดินทางแบบฉายเดี่ยว ขอแนะนำให้ลองเลือกโฮสเทลที่แสนจะสะดวกสบายและทันสมัยอย่าง Space Hotel โดยโรงแรมตกแต่งแบบโมเดิร์นล้ำยุคสไตล์อวกาศ ที่สำคัญรูปแบบเตียงนอนนั้นยังเป็นแคปซูลโฮเทลคล้ายๆ ของญี่ปุ่นอีกด้วย รีวิวก็ดีงาม เดินทางก็ง่ายสามารถเดินไปสถานีไฟได้ใน 10 นาที ราคาเริ่มต้นที่ 500 + บาท

 

YWCA Kuala Lumpur

ขอเอาใจสาวๆ กับห้องพักที่แสนปลอดภัยและสะดวกสบายใจกลางเมืองอย่าง YWCA อยู่ห่างจากย่านดัง Berjaya Times Square เพียง 1.2 กม. และมีสถานีรถไฟ MRT อยู่ใกล้ๆ อีกหลายสถานี ที่สำคัญราคาเริ่มต้นเพียง 450+ บาท ซึ่งจะได้พักห้องเดี่ยวแบบแชร์ห้องน้ำ ถือว่าเป็นที่พักที่สะดวกสบายในราคาที่เอื้อมถึง

 

โรงแรมมาเลเซียน่าเช็กอินที่ปีนัง

 

โรงแรมมาเลเซีย Image3

 

The Prestige Hotel Penang

มาเยือนเมืองสวยๆ ติดชายทะเล แนะนำที่พักสุดหรูซึ่งทั้งห้องพัก ทั้งวิวและบรรยากาศดีงามเหมาะกับการพักผ่อนอย่างโรงแรม The Prestige ดีไซน์สวยๆ ภายในโรงแรมได้แรงบันดาลใจมาจากย่านธนาคารอันเก่าแก่ของเมืองเก่าปีนังและถนนเชิร์ช นอกจากห้องพักจะสวยแล้ว ด้านบนยังมีสระว่ายน้ำอินฟินิตี้อีกด้วย ราคาโรงแรม 5 ดาวแห่งนี้เริ่มต้นที่ 4,400+ บาท แต่ก็ถือว่าคุ้มค่าเหมาะกับการพักผ่อนเป็นอย่างมาก

 

Doubletree Resort by Hilton Penang

โรงแรม 5 ดาวในเครือฮิลตันแห่งนี้มีจุดเด่นที่วิวอันงดงาม โดยเราสามารถมองเห็นวิวจากช่องแคบมะละกาได้ โลเคชันก็ดีงามเพราะอยู่ห่างจาก Batu Ferringhi เพียง 10 นาที และห่างจากย่านเมืองเก่าจอร์จทาวน์เพียง 20 นาทีเท่านั้น ส่วนราคาเริ่มต้นที่ราวๆ 3,300+ บาท

 

Kooning

มองหาที่พักชิคๆ คูลๆ ในปีนัง แนะนำที่พักอย่าง Kooning เพราะที่พักแห่งนี้ตั้งอยู่ใจกลางเมืองจอร์จทาวน์ ห่างจาก Rainbow Skywalk เพียงไม่กี่นาที และห่างจาก Komtar 800 เมตร สามารถเดินทางไปไหนมาไหนได้สะดวก ที่สำคัญราคาไม่แรง เริ่มต้นที่ 1,000 + บาทก็ได้ห้องเตียงคู่และมีห้องน้ำในตัว

 

Sweet Cili Boutique Hotel

โรงแรมแนวบูติกโฮเทลที่ราคาไม่แรงแห่งนี้ตกแต่งอย่างสวยงาม อยู่ในทำเลที่สะดวกอย่างจอร์จทาวน์ ห้องพักและการตกแต่งข้างในคลาสสิกมากๆ แถมไปไหนมาไหนก็สะดวก จากที่พักแห่งนี้ เราสามารถเดินไป Prangin Mall ได้เพียง 600 เมตร แถมยังห่างจาก Komtar เพียง 700 เมตรเท่านั้น ราคาเริ่มต้นเพียง 1,300+ บาท

 

การจะเลือกที่พักให้ตอบโจทย์นั้น เคล็ดลับอยู่ที่เป้าหมายในการเดินทางของเรา หลักๆ แล้วควรพิจารณาในเรื่องของความปลอดภัย ความสะดวกในการเดินทาง ความสะอาดและราคาเป็นหลัก หากนักเดินทางเน้นประหยัดค่าใช้จ่าย อาจจะแนะนำให้ตั้งงบประมาณก่อน จากนั้นค่อยเลือกค้นหาที่พักตามงบประมาณและโลเคชันว่าใกล้สถานีรถสาธารณะต่างๆ หรือไม่ ที่สำคัญอย่าลืมอ่านรีวิวที่น่าเชื่อถือก่อนจองทุกครั้งเพราะจะช่วยให้ตัดสินใจได้ดีขึ้น ทำให้เราสามารถเลือกจองที่พักที่เหมาะสมกับทริปและความตั้งใจของเราได้ 

Powered by